KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC LỖI KHI TRANG ĐIỂM CHO CÁC NÀNG - Làm Đẹp Cùng Bạn | Tin Tức Dành Cho Phái Đẹp
Home / Làm Đẹp / KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC LỖI KHI TRANG ĐIỂM CHO CÁC NÀNG

KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC LỖI KHI TRANG ĐIỂM CHO CÁC NÀNG

Dù cho bạn là người có tay nghề trang điểm cao đi chăng nữa nhưng cũng có lúc gặp phải các trường hợp không may “bút sa gà chết”của bạn , khiến cho toàn bộ công sức trang điểm suốt hàng giờ trở thành công cốc , vậy những lúc không may như thế bạn cần phải làm gì , những kinh nghiệm dưới đây sẽ cứu giúp cho bạn trong những trường hợp cứu gấp đó nhé .

Kết quả hình ảnh cho trang điểm đẹp tự nhiên

1. Khắc phục kem nền quá dày:

Đối với chị em phụ nữ, chuyện trang điểm cũng giống như việc ăn uống, đôi khi cũng bị “no bụng đói con mắt”. Chỉ vì lỡ dùng quá nhiều kem nền khiến cho khuôn mặt bạn giống như một tượng sáp, kém vẻ tự nhiên . Đối với trường hợp này, chị em nên dùng thêm chút xíu kem dưỡng ẩm để thoa đè lên lớp kem nền. Tiếp sau đó lấy mút thấm vào nước cho ẩm để dặm lên mặt, hút bớt phần kem dưỡng ẩm để mặt không bị quá bóng.

Kết quả hình ảnh cho kem nền quá dày

2. Khắc phục phấn phủ quá dày:

Đây cũng là một trong những lỗi mà các chị em hay mắc phải nhất nhưng thật may mắn rằng, bạn có thể dễ dàng xử lý sai lầm này bằng cách xịt nước khoáng. Bạn có thể xịt thoải mái cho đến khi thấy da mặt không còn dấu hiệu của hạt phấn nữa là đã đạt yêu cầu.

Kết quả hình ảnh cho phấn phủ quá dày

3. Khắc phục mascara bị lem:

Một việc khiến nhiều chị em phải dở khóc dở cười là khi vừa vuốt mascara xong thì bị hắt xì, hay vì một lý do nào đó mà hàng mi bị lấm lem như gấu trúc. Đừng vội lo lắng nhé mà hãy khẩn trương dùng tăm bông thấm vào nước để lau gọn phần lem này đi, vì lúc này mascara vẫn chưa khô nên rất dễ xử lý.

Kết quả hình ảnh cho mascara bị lem

4. Khắc phục việc dùng quá nhiều phấn má:

Phấn má sẽ giúp bạn trẻ trung hơn, nhưng chẳng may quá tay thì lớp phấn này sẽ biến bạn trở nên thật buồn cười và lố bịch, chẳng khác nào một chú hề. Lúc này, đừng vội mếu máo, ngay lập tức hãy dùng mút hoặc cọ trang điểm để tán thêm chút kem lót lên má, không chỉ giúp làm nhạt màu phấn má, mà còn giúp tạo thêm nét căng mịn trên khuôn mặt.

Kết quả hình ảnh cho phấn má quá nhiều

5. Khắc phục lỗi kem nền không tiệp với màu da:

Việc này thì đơn giản thôi , nếu như bạn chọn phải màu kem quá sậm so với màu da, hãy trộn nó với kem dưỡng ẩm màu trắng cho tới khi đạt được màu như ý. Còn nếu như mua phải màu kem quá trắng thì trộn chung với kem tạo khối màu tối để được gam màu mình mong muốn.

Kết quả hình ảnh cho kem nền không tiệp với màu da

6. Khắc phục lỗi son môi lộ mảng bong tróc:

Nguyên nhân chính khiến son môi dễ bị bong tróc, khô nẻ, thiếu thẩm mỹ là do bạn không chịu khó tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho môi. Tuy nhiên, để khắc phục thì chẳng có gì là khó khăn. Khi gặp tình huống này, việc cần làm là bạn hãy dùng thêm son dưỡng môi dạng sáp lỏng, giống như vaseline trong tuýp, để thoa đè lên môi. Cách này giúp tạm thời che phủ mảng da khô bong tróc mà không làm nhạt mất màu son.

Kết quả hình ảnh cho son môi lộ mảng bong tróc

Cám ơn bạn đã theo dõi , chúc các bạn thành công !

Thanh Bình / Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>